Bếp điện có tốn điện không? - Tư vấn dùng bếp điện tiết kiệm điện năng

 •  10 Tháng Sáu 2019 7:47 SA

 •  1.150 lượt xem

Là thiết bị điện tử, nhiều người trước khi chọn mua đã đặt câu hỏi, bếp điện có tốn điện không - một vấn đề thắc mắc rất thực tế và chính đáng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính gia đình. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi xin giải đáp về mức tiêu thụ điện năng xem bếp điện có ngốn điện không và tư vấn cách dùng bếp tiết kiệm điện tới người dùng.

1, Công suất và khối lượng điện tiêu thụ mỗi tháng của bếp điện

Muốn biết bếp điện có tốn điện không chúng ta cần đưa ra những con số, những phép tính cụ thể và áp dụng những phép tính đó và thực tiễn sử dụng bếp điện nhà mình để thấy được câu trả lời chính xác nhất.

Bếp điện có tốn điện không? - Tư vấn dùng bếp điện tiết kiệm điện năng

 • Công suất của các dòng bếp điện trên thị trường hiện nay hầu hết ở mức 2000w cho một chiếc bếp từ đôi
 • Tính thời gian đun nấu thực phẩm trên bếp - thời gian bếp điện hoạt động vào tiêu tốn điện năng trung bình tất cả các món ăn một bữa của một gia đình vào khoảng 30 phút.

=>> Vậy mỗi bữa ăn bếp điện sẽ tốn 0,5 x 2000W= 1KW (số điện) tức tháng 60 bữa số điện chỉ vào khoảng 60 số, chưa đến mức tính tăng phí của nhà nước ( tăng phí sau 100 số điện)

 • Tiếp theo, tiền điện 1 số ( kw) tính theo giá nhà nước tính trung bình khoảng 1.500đ/kw quy ra số tiền, mỗi bữa bếp từ tiêu tốn số tiền: 1kw x 1.500đ  = 1.500 đồng/bữa.
 • Vậy một tháng có 30 ngày tương đương với 60 bữa ăn chúng ta nấu trọn vẹn thì 1 tháng bếp điện tốn số tiền điện

=>> 60 bữa x 1.500 đồng = 90.000 đồng (đối với bếp từ bình thường).

Đối với một thiết bị điện tử có khối lượng điện tiêu thụ 60 số 1 tháng chưa bằng 1 chiếc tủ lạnh, một chiếc điều hòa, có thể bằng 1 chiếc bình nóng lạnh nên chúng ta không cần lo lắng bếp điện có tốn điện không.

2. Hiệu suất hoạt động của bếp điện như thế nào?

Các công thức và phép tính trên trả lời cho câu hỏi bếp điện có tốn điện không chỉ mang tính tương đối và còn phụ thuộc vào hiệu suất hoạt động thực tế của bếp điện.

Bếp điện có tốn điện không

Có thể bạn đã biết, đối với các dòng bếp gas hiệu suất hoạt động đo được chỉ vào khoảng 450 - 60% bởi bếp hoạt động trên phương thức đốt cháy nhiệt liệt trực tiếp làm nóng xoong nồi nhưng cũng làm nóng cả không gian xung quanh nên lượng nhiên liệu hao phí rất lớn.

Trong khi đó, bếp điện được các chuyên gia đo được hiệu suất hoạt động lên đến 80% nhờ nguyên lý hoạt động thông minh và các hỗ trợ đến từ công nghệ và thiết kế cụ thể như:

 • Bếp điện dùng mặt kính cao cấp không dẫn nhiệt nên lượng nhiệt sinh ra nơi được tập trung hoàn toàn nơi đáy nồi, phần nhiệt thất thoát rất ít
 • Các linh kiện điện tử cao cấp có tuổi thọ lâu đời nên bếp hoạt động ổn định không tốn điện năng đem lại hiệu suất hoạt động cao.
 • Dùng bếp điện không tốn điện năng còn nhờ chức năng gia nhiệt nhanh làm giảm bớt thời gian làm nóng xoong nồi, mặt bếp

3, Tư vấn dùng bếp điện không tốn điện năng tiết kiệm chi phí

Câu hỏi bếp điện có tốn điện không còn được trả lời bằng chính cách sử dụng của người dùng như thế nào. Người ta vẫn nói của có bền tại người vì vậy đừng bỏ qua những lời tư vấn của chuyên viên kỹ thuật trong cách sử dụng bếp điện hiệu quả không tốn điện, tiết kiệm chi phí:

Bếp điện có tốn điện không - 1

 • Đầu tiên hãy mua các sản phẩm chính hãng hàng nhập khẩu để đảm bảo thiết bị chạy ổn định không tốn điện năng.
 • Chuẩn bị thực phẩm sẵn sàng trước khi bật bếp
 • Chọn mức công suất phù hợp với món ăn
 • Chọn các tính năng hỗ trợ tiết kiệm điện năng
 • Không nên chọn mức công suất lớn ngay từ đầu để làm nóng nhanh bởi bếp điện có tính năng gia nhiệt nhanh rất hiệu quả
 • Sau khi tết bếp vẫn còn nóng nên 1, 2 phút nên khi sử dụng bếp điện có thể tận dụng nhiệt ở thời gian này để tiết kiệm điện nếu cần thiết.
 • Không để bếp điện chạy với xoong nồi không
 • Sử dụng tính năng hẹn giờ tắt để tránh gây nguy hiểm và hao tốn điện khi chúng ta nhỡ quên hoặc không rảnh tay.

Việc sử dụng bếp điện có tốn điện không phụ thuộc vào công suất, hiệu suất hoạt động, chất lượng sản phẩm và cả cách dùng của chúng ta đưa đến mức tiêu thụ điện năng. Vì vậy, trước tiên hay đảm bảo bạn mua được sản phẩm chất lượng, công suất và hiệu suất đo lường được là như nhà vief thế yếu tố quyết định cuối cùng là cách chúng ta dùng bếp.

Hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái chọn lựa và sử dụng những sản phẩm tốt