Bếp điện có mấy bộ phận chính , cấu tạo của bếp điện

  •  26 Tháng Bảy 2019 4:57 CH

  •  8.638 lượt xem

Cấu tạo có bếp điện có mấy bộ phận chính là những thông tin cần thiết mà người dùng nên biết để hiểu hơn về sản phẩm, cách sử dụng hoặc có thể nhận biết các lỗi đơn giản và xử lý nhanh chóng. Vậy những bộ phận chính của bếp điện bao gồm những gì.

1, Bếp điện là gì?

Muốn biết cấu tạo và bếp điện có mấy bộ phận chính trước tiên bạn cần biết bếp điện là gì, thiết bị này hoạt động ra sao, có tác dụng như thế nào.

Bếp điện có mấy bộ phận chính

Bếp điện là thiết bị nấu nướng với phương thức hoạt động đơn giản chuyển hóa điện năng sang nhiệt năng, tỏa nhiệt và nấu chín thức ăn.

Sản phẩm  ra đời từ những năm 1850 với cấu tạo rất đơn giản có 2 bộ phận chính khá đơn giản chỉ gồm một cuộn dây maiso và đế chịu nhiệt một số loại có thêm mặt kính những không có khả năng chịu nhiệt cao như bây giờ.

Ngoài ra có một số loại bếp nấu ăn có nguyên lý hoạt động và cấu tạo với các bộ phận chính tương tự bếp điện nên cũng được gọi với cái tên này như:

  • Bếp điện halogen cấu tạo gồm hệ thống bóng đèn được ghép với nhau tạo thành những đĩa nhiệt có khả năng sinh nhiệt cao, nhược điểm của dòng bếp này là tuổi thọ các bóng đèn không cao.
  • Bếp điện hồng ngoại có các bộ phận chính là vòng dây sinh nhiệt phủ một lớp cacbon tỏa nhiệt và mặt kính. Bếp hồng ngoại là thế hệ mới nhất, cải tiến nhất của bếp điện.

=> Có thể bạn quan tâm:  Mua bếp điện ở đâu tốt?

2, Cấu tạo của bếp điện gồm những bộ phận chính nào?

Cấu tạo sản phẩm sẽ cho chúng ta biết bếp điện có mấy bộ phận chính, những bộ phận này có vai trò như thế nào, tác dụng ra sao.

Bếp điện có mấy bộ phận chính

Bếp điện gồm 2 bộ phận chính:

  • Dây đốt nóng.
  • Thân bếp

Bếp điện chi ra làm 2 loại chính dựa theo đặc điểm thiết kế

  • Bếp điện kiểu hở

Dây đốt nóng được Quấn thành lò xo và đặt vào rãnh của thân bếp được làm từ các vật liệu có khả năng chịu nhiệt tốt như đất. Hai đầu dây đốt nóng được luồn trong chuỗi sứ hạt cườm.

Bếp điện thiết kế nhỏ gọn đơn giản có thể kê đặt ở bất cứ vị trí nào trong bếp tuy nhiên, đặc điểm thiết kế bếp điện kiểu hở nên tỏa nhiệt nóng hơn, thất thoát nhiệt nhiều hơn và đặc biệt nguy hiểm hơn.

  • Bếp điện kiểu kín.

Cấu tạo bếp điện kiểu kín cũng có thiết kế rất đơn giản với các bộ phận chính như Dây đốt nóng được đúc kín trong ống dẫn có khả năng chịu nhiệt và bao quanh dây đốt nóng. 

Cuộn dây được đặt trên một bộ phấn chính thứ 2 được gọi là thân bếp có vai trò như giá đỡ của bếp điện. Thân bếp được làm từ các loại chất chịu nhiệt và không dẫn điện, nhiệt bảo vệ

Bộ phận mặt kính bếp điện làm bằng kính cường lực chịu nhiệt và chịu lực tốt, và trang bị thêm đèn báo hiệu, nút điều chỉnh nhiệt độ với màn hình hiển thị công suất, nhiệt độ, chương trình nấu…

Bếp điện tuy có cấu tạo đơn giản với các 2 bộ phận chính nhưng mang lại hiệu quả nấu nướng cao cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng phát triển thì bếp điện đang dần thay thế cho bếp gas truyền thống.

Tham khảo những mẫu Bếp điện nhập khẩu tại đây: https://germankitchen.vn/bep-dien.html

3, Bếp điện có tốn điện không?

Cấu tạo bếp điện có mấy bộ phận chính rất đơn giản và dễ tìm hiểu bên cạnh đó, với một thiết bị điện người dùng thương quan tâm đến khối lượng điện tiêu thụ của sản phẩm này để biết bếp điện có tốn điện không.

Bếp điện có mấy bộ phận chính

Các dòng bếp điện trên thị trường hiện nay thường có mức công suất  khoảng 2000w cho một chiếc bếp từ đôi. Tính thời gian sử dụng thực tế bếp điện hoạt động hết công suất

Mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, mỗi ngày nấu ăn đều 2 bữa, như vậy khối lượng điện tiêu thụ mỗi ngày của bếp điện là

1h x 2000W= 2KW tương đương với 2 số điện, 

Mỗi tháng 30 ngày số điện tiêu thụ là

30 x 2KW = 60KW tương đương 60 số điện.

Tính theo giá nhà nước, mỗi 1 số điện tính trung bình khoảng 1.500đ/kw 

=>> 60 số x 1.500 đồng = 90.000 đồng 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cấu tạo thiết bị bếp điện có mấy bộ phận chính và chính cũng như ước tính khối lượng điện tiêu thụ mà bếp điện sẽ sử dụng để họat động. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể giúp ích được quý khách hàng và người dùng hiểu hơn về sản phẩm này.