Bề mặt kính của bếp từ làm bằng chất liệu đặc biệt như thế nào

  •  07 Tháng Chín 2018 12:05 SA

  •  257 lượt xem

Bạn đã biết bếp từ là một thiết bị bếp cao cấp được làm từ những chất liệu đảm bảo chất lượng tốt đặc biệt là mặt bếp được làm bằng kính Schott crean với nhiều tính năng như chịu nhiệt, chịu sốc nhiệt, chịu được va đập mạnh. Nhưng bạn có hiểu kỹ về chất liệu của bề mặt là như thế nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ cũng bạn đi vào tìm hiểu về chất liệu làm nên bề mặt bếp.

Có lẽ những người tiêu dùng, chị em nội trợ chỉ hiểu đơn giản rằng mặt bếp từ được làm bằng chất liệu tốt nhất như thế mới chịu được sức nóng của bếp, để các dụng cụ nấu ăn với trọng lượng nặng lên mặt bếp vẫn không có vần để gì xảy ra bởi chúng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và độ bền của chúng khá cao. Nhưng có lẽ mọi người chưa thể hiểu sâu hơn về công nghệ, quy trình sản xuất cũng như công dụng của bề mặt bếp từ.

be-mat-kinh-cua-bep-tu-lam-bang-chat-lieu-dac-biet

Mặt kính Schott crean có gì khác biệt

Bạn nghĩ mặt bếp từ  bằng kính hay kính đặc biệt thực ra chất liệu chủ đạo là gốm kính Ceramic. Khi bạn nhìn sẽ chỉ thấy nó giống một loại kính đen bình thường nhưng nó lại có độ cứng và khả năng chịu nhiệt rất tốt. Để bạn có thể dễ dàng hình dung bạn hãy hình dung đến độ rắn chắc của gạch Ceramic dùng để lát nền nhà bạn sẽ một phần nào hiểu về kính Ceramic.

Mặt kính được chế tạo như thế nào

Tất cả các mặt kính Schott crean chính hãng đều là sản phẩm độc quyền của công nghệ sản xuất hàng đầu tại Đức tại Tập đoàn công nghệ quốc tế Chott ở Mainz. Chúng được tạo ra từ các loại kính nổi chất lượng cao, được gia nhiệt đến điểm hóa mềm khoảng 700 độ C rồi mới được làm nguội nhanh chóng bằng luồn khí lạnh thổi lên mặt tấm kính đồng đều và chính xác để làm dông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và tạo ra một lớp màng cứng chịu lực.

be-mat-kinh-cua-bep-tu-lam-bang-chat-lieu-dac-biet-1

Cách để nhận biết mặt kính Schott crean chuẩn

Mua bếp để nấu ăn chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến các chất lượng của bếp và đặc biệt là mặt bếp bởi vì nó rất quan trọng. Người tư vấn sẽ giới thiệu với bạn rằng bề mặt kính của bếp là chất liệu Schott crean nhưng liệu bạn có chắc chắn nó là mặt kính chuẩn. Chính vì vậy, khi mua đầu tiên bạn nên kiểm tra xem bề mặt có tên của thương hiệu không.

Mặt bếp khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuýt hoặc ánh sáng thường nhìn nghiêng bạn sẽ thấy có những đường vân lăn tăn. Với kính thường chỉ có thể mài viền nhưng với kính Schott crean có thể mài vát cạnh sâu tạo ra độ thẩm mĩ cao cho mặt bếp.

be-mat-kinh-cua-bep-tu-lam-bang-chat-lieu-dac-biet-2

Đó là một số cách để bạn nhận biết mặt kính có phải là hàng chính hãng sản xuất tại Đức hay không. Và khi mua bạn cũng nên chọn các thương hiệu bếp từ chính hãng như bếp từ bosch, bếp từ fagor, bếp từ hafele… để mua vì đây là những thương hiệu uy tín và chất lượng sản phẩm luôn được kiểm nghiệm đúng tiêu chuẩn Châu Âu mới được đem ra thị trường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.